หน้าหลักรถตู้เชียงใหม่:: บริการพาเที่ยว เชียงใหม่ ภาคเหนือ ราคาประหยัด
เว็บลิงค์
บริษัท การบินไทย จำกัด
  สายการบิน นกแอร์
  สายการบิน บางกอก แอร์เวย์
fight of the gibbon chiang mai
ขี่ช้างล่องแพ
 

ยูไนท์ ทราเวล:

เช่ารถเชียงใหม่ รถตู้เชียงใหม่ เที่ยวเชียวใหม่ เชียงใหม่รถตู้ พาเที่ยวเหนือ รถเที่ยวเหนือ บริการรถตู้ให้เช่าในเขตภาคเหนือ ให้เช่ารถตู้พร้อมคนขับรถ รถตู้นำเที่ยวเชียงใหม่ รถตู้นำเที่ยวเชียงราย รถตู้ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน เช่ารถตู้เชียงใหมให้เช่ารถตู้ พร้อมคนขับ

ท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคัก แห่เยือนดอยอินทนนท์

02 พฤศจิกายน 2555 17:45:40 View : 421 Post : 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ลดลงเหลือ 8-14 องศาฯ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงและต่างจังหวัด และตลอดจนชาวต่างชาติ ได้เดินทางแห่เที่ยวชมธรรมชาติดบนดอยอินทนนท์อย่างล้มหลาม ซึ่งที่พักของอุทยานแห่งชาติ ดอดยอินทนนท์ ถูกจองไว้หมด มีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มทุกหลัง


นอกจากนี้ยังที่พักเอกชนอีกหลายแห่งนักท่องเที่ยวจองล่วงหน้าเกือบทุกที่ หลังจากสภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์ เริ่มมีความหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องทุกวัน ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเชียงใหม่ ได้รายงานว่าสัปดาห์นี้เป็นต้นไปอุณหภูมิเริ่มลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง เพราะได้เกิดความกดอากาศต่ำตอนใต้ของประเทศจีนแผ่เข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย จะมีอากาศหนาวเย็นที่สุดๆ ช่วงกลางเดือน ธ.ค. จนถึงปลายเดือน ม.ค. โดยจะสิ้นสุดฤดูหนาวประมาณกลางเดือน ก.พ.เป็นต้นไป

 

นายเกียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ปีนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทยอยเดินทางมาพักผ่อนเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมา คิดว่าน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับอุทยานแห่งชาติต่างๆ ที่จะรอรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้ สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เตรียมความให้กับนักท่องเที่ยวสมบูรณ์เกือบ 100% แล้ว ไม่ว่าอาคารที่พักจำนวน 30 หลัง สถานที่สำหรับกางเต้นท์ ร้านอาหาร ห้องน้ำ ลานจอดรถ ไม่ว่าบริเวณสำนักงานและรวมทั้งจุดสูงสุดของดอยอินทนนท์ นอกจากนี้ยังได้ประสานกับวิทยาลัยอาชีพจอมทอง โดยนักศึกษาอาสาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่มีปัญหาเรื่องยานพาหนะระหว่างเดินทางโดยนักศึกษาช่างยนต์มาอำนวยความสะดวกตลอดระยะทางขึ้นลงดอยอินทนนท์ตลอดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวด้วย

 

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังฝากเตือนไปยังนักเที่ยวด้วยว่า ก่อนเดินทางควรสำตรวจสภาพรถยนต์ให้พร้อม ไม่เบรก ช่วงล่าง น้ำมันเครื่อง และควรเตรียมเครื่องนุ่มห่มให้พอประมาณ ห่วงเฉพาะเด็กและผู้สูงวัย เพราะบนยอดดอยอุณหภูมิต่ำมากในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป หากผู้มีมีโรคประจำตัว หืบหอบ ควรเช็คร่างกายให้พร้อมก่อนมาเที่ยว

 

อย่างไรก็ตาม กรมอทุยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ประกาศปรับราคา ค่าบริการเข้าชมอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2556 เป็นต้นไป คนไทยผู้ใหญ่จากคนละ 40 บาท เป็นคนละ 100 บาท เด็กคนละ 20 บาทเป็นคนละ 50 ?ชาวต่างชาติคนละ 400 บาทเป็น คนละ 500 บาท เด็กคนละ 200 เป็นคนละ 300 บาท โดยประกาศใช้ทั่วประเทศต้นปีนี้เป็นต้นไปร่วมแสดงความคิดเห็น

ก่อนถึงปายแวะชมโป่งเดือดป่าแป๋ อุทย...
เป็นบ่อน้ำพุร้อนแบบไกเซอร์ (Geyser type) ขนาดใหญ่ ซึ่งมีอุณหภูมิสูง และมีแรงดันสูงมาก ลักษ...
ไฟลท์ออฟเดอะกิบบอน™ ผจญภัยสุดระทึก...
สำรวจวัฒนรรมอันเก่าแก่, เพลิดเพลินกับอาหารระดับโลก และสนองความต้องการในการผจญภัยในกลางแจ้ง...
ทัวร์วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง
ทัวร์วัดพระธาตุลำปางหลวงลำปาง เที่ยวเมืองลำปาง 1 วันสุดคุ้มนมัสการพระธาตุประจำปีเกิดสำหรับ...
คุ้มเสือ แม่ริม เชียงใหม่
ใครจะไปคิดว่าเสือในความคิดของใครหลายคนที่ว่าดุร้าย เจอเมื่อไหร่เป็นต้องหนีกันสุดชีวิต แต่ค...
ทริปเที่ยวดอยอินทนนท์ สูงสุดในสยาม
เดินทางไปดอยอินทนนท์แวะชมน้ำตกแม่กลางจากนั้นชมความงามของสองพระธาตุ“นภเมทนีดล- นภพลภู...
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์กลางคืน
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดำเนินการภายใต้องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเท...
เที่ยว ศูนย์อุตสาหกรรมทำร่ม บ่อสร้า...
ร่มบ่อสร้างเป็นสินค้าที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดเชียงใหม่มาช้านานหลายชั่วอายุคนแล้ว ซึ่...
วัดร่องขุ่น เชียงราย
ทริปเที่ยวเชียงราย แวะชมความสวยงามอลังการของวัดร่องขุ่น จากฝีมือและแนวความคิดที่ไม่เหมือนใ...
อ่านทั้งหมด

ข่าวฮิต น่าสนใจ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2008-2011 cmtour.dooasia.com
หจก. ยูไนท์ทราเวล11/10 โรงแรมเชียงใหม่เกต ถ.สุริยวงศ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50200
TEL/FAX: 053-279221 E-mail: ucmtour@gmail.com
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5029-9341 คุณชัยวัฒน์
หจก. ยูไนท์ ทราเวล : บริการรถตู้เชียงใหม่บริการรถตู้ให้เช่าจังหวัดเชียงใหม่ รถตู้พร้อมคนขับรถ รถตู้นำเที่ยวเชียงใหม่ รถตู้นำเที่ยวเชียงราย รถตู้ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน  รถตู้ท่องเที่ยวภาคเหนือ เช่ารถตู้เชียงใหม่ ให้เช่ารถตู้พร้อมคนขับระดับวีไอพีเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่